Tổng Quan Thị Trường BĐS Qúy II năm 2015

0

 Kinh tế Việt Nam tiếp tục con đường phục hồi

Q2-2015

• Kinh tế Việt Nam tiếp tục con đường phục hồi trong Quý 2, được dẫn dắt bằng ngành sản xuất. Xét theo doanh thu xuất khẩu của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm, điện thoại chiếm tỷ trọng lớn nhất. Theo nghiên cứu của nhà kinh tế, nếu thông qua, TPP và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực sẽ tăng xuất khẩu và GDP lên lần lượt là 83 tỷ USD và 43 tỷ USD.

• Kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2015, hai điều luật được mong đợi trong một thời gian dài, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực. Không chỉ mở rộng cho thị trường bất động sản, nhà nước cũng đồng ý xóa bỏ giới hạn sở hữu của doanh nghiệp nước ngoài đối với các công ty niêm yết, trừ trong lĩnh vực ngân hàng (hiện tại vẫn áp dụng mức sở hữu trần là 30%) và các trường hợp ngoại lệ khác. Tuy sẽ không có những tác động tức thì nhưng các điều luật này sẽ đưa bất động sản Việt Nam lên một bước ngoặc mới trong việc tiếp cận với nguồn đầu tư nước ngoài.
Thị trường căn hộ bán trên đà phục hồi bền vững – Điều này đã được chứng minh bởi lượng tiêu thụ căn hộ – Quý 2/2015 đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử tiêu thụ hàng quý với hơn 10.000 căn đã bán bao gồm cả dự án mới và đã chào bán trước đó. Có một phát hiện thú vị là tỷ lệ các giao dịch mua bán thành công trong giai đoạn 2012 – 2013 chủ yếu từ phân khúc bình dân thì trong thời gian gần đây đã chuyển dịch sang phân khúc cao cấp. Không chỉ dừng lại ở số căn hộ chào bán mới, hầu hết các dự án cao cấp đã tăng giá bán trong giai đoạn/ lần mở bán sau, giá sơ cấp trên thị trường cao cấp tăng nhẹ 3,2% so với quý trước đạt 1.781 USD/m2.

• Sau ba năm yên ắng, thị trường bán lẻ đã có sự phục hồi rõ nét hơn với nhiều sự kiện sôi động trong Quý 2/2015 và ngày càng nhiều nhà bán lẻ nước ngoài có kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam, đa dạng ở nhiều phân khúc.

nguồn : cbrevietnam

Đánh giá của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here