Sự dịch chuyển hạ tầng giao thông về phía Đông Sài Gòn khu vực Nhà ở Quận 9

0

Sự dịch chuyển hạ tầng giao thông về phía Đông Thành Phố Hồ Chí Minh khiến Đông Thành Phố trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản phía Đông trong 5 năm trở lại đây.

can-ho-the-art-quan-9-dong-sai-gon
Căn Hộ The Art Gia Hòa Quận 9

Cảm nhận rõ về Căn Hộ The art Gia Hòa Quận 9 – Hồ Chí Minh

Thực tế thì không phải khu Đông Sài gòn mới sốt như thời điểm hiện tại mà cơn sốt đã từng có từ cách đây 7-8 năm trước. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thời đó đã quá mòn mỏi chờ tăng giá và giờ nhiều người trong số đó đã cắt lỗ từ cách đây 2,3 năm trước. Thật tiếc cho họ bởi hiện tại giá đất khu vực này đã tăng thêm từ 2-5 triệu/m2 tùy từng loại đất. Thời điểm hiện tại khu vực này đã xuất hiện nhiều chuyển biến về mặt thị trường và có thêm hi vọng về việc xây dựng thêm vài tuyến đường tuy nhiên thì có vẻ tốc độ xây dựng vẫn chưa được như kỳ vọng của nhiều người. Sự khác biệt của bất động sản của khu Đông như Quận Thủ Đức Căn Hộ Quận 9 hiện nay so với 7-8 năm trước có lẽ là số lượng đất chia lô bán nền ở 2 khu vực này đang tăng dần. Về mặt mỹ quan đô thị thì điều này không tốt cho sự phát triển đô thị hiện đại.

first-home-khang-viet-quan-9
Căn Hộ First Home Quận 9

Cảm Nhận Về Căn Hộ Hàn Quốc First Home Quận 9 Hồ Chí Minh

Nhưng nếu xét về mặt kéo dân thì những khu dự án mi ni kiểu này nhận được nhiều sự chú ý của dân cư và dân về những khu vực này xây dựng nhiều hơn hẳn các dự án đồng bộ với tỷ lệ 1/500 hoành tráng. Từ nhu cầu dạng đất chia lô bán nền chúng ta có thể thấy được thực sự việc kiếm được chỗ ở cho những cư dân có số tiền dưới 1 tỉ lớn như thế nào. Dân nhập cư vào thành phố càng ngày càng nhiều, lạm phát tăng cao khiến giá cả ngày càng đắt đỏ trong khi đất thì tăng liên tục. Cũng may là kinh tế có nhiều chuyển biến tạo công ăn việc làm cho nhiều người khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng kiếm được thêm tiền để tích góp kiếm miếng đất dựng xây mái nhà riêng thay vì sống cảnh nhà trọ. Tuy nhiên, để có được 1 căn nhà gần trung tâm nơi những cặp vợ chồng trẻ làm việc trong khi tiền có dưới 1 tỉ thực sự là điều khó khăn vô cùng. Nếu chấp nhận ở trong miếng đất hẻm 1-2m, 20-25m2 có lẽ cũng có tuy nhiên rủi ro về mặt quy hoạch, mệt mỏi trong việc sinh hoạt và lo lắng cuộc sống cho thế hệ tương lai con trẻ của họ thì có lẽ họ cũng không đành lòng mua những căn nhà, miếng đất kiểu như vậy.

Nhiều người nghĩ, chung cư là rẻ nhưng có vẻ từ rẻ chỉ nằm ở trong các cụm từ quảng cáo rao bán dự án mới ở ngoại thành hoặc số tiền trên quảng cáo chỉ là 30% của giá trị căn nhà nhằm thu hút sự chú ý của người đọc. Ngày nay, các chủ đầu tư chủ yếu xây dựng những khu chung cư cao cấp và xây dựng tiện ích đẳng cấp tiện nghi để gia tăng lợi nhuận thời bất động sản nóng bỏng. Những chung cư xã hội cũng đảm bảo sơ bộ về một số tiện ích như bảo vệ, gửi xe, và diện tích phần ở. Tuy nhiên, có khá nhiều nhược điểm mà khiến nhiều người không thích chung cư nhận thấy như mật độ xây dựng cao, sơn ngoài nhìn không sang, phí cao so với “nhà ở xã hội”, giá bị đẩy cao sau khi xây dựng xong bởi các nhà đầu tư, sự xuống cấp nhiều hạng mục trong dự án và nhiều vấn đề khác khiến ước mơ về ngôi nhà gắn liền với đất tăng lên. Điều này khiến những khu dân cư dạng chia lô bán nền dân kéo về xây dựng nhiều là điều không khó hiểu. Điều đặc biệt là dân về ở nhiều sẽ khiến cho dân khu vực đó tăng lên và đất cụm đó tăng lên, hoạt động mua đi bán lại, lại tăng lên. Nhiều người tính mua ở nhưng thấy giá lên cũng bán luôn và tình cờ họ trở thành nhữngnhà đầu tư bất động sản”.

Trong thời nay, cũng là thời sản sinh nhiều nhà bất động sản giầu có mới nổi. Sự thân quen và tính toán hợp lý khiến họ kiếm được vài chục thận chí hàng trăm tỉ từ việc chia lô bán nền. Tương lai, chúng ta sẽ thấy những cụm dân cư hay còn gọi đơn giản là nhưng khu dân cư truyền thống kiểu cũ. Sự khác biệt đó là những khu dân cư này không có hẻm xe máy mà là đường đã là 5-7m. Có thể có cốt nền cao hơn khu dân cư cũ nhưng nói chung về mặt bản chất thì cũng không có sự đột phá gì. Thực tế nếu xét về đẹp đô thị thì chỉ có những dự án với tỷ lệ 1/500 mới tạo ra nhiều tiến bộ đô thị. Tuy nhiên, nếu làm không “tới” như Phú Mỹ Hưng…thì những khu đô thị đó sẽ khó tránh được tình trạng hoang hóa cỏ mọc quá đầu người. Ngay tại quận 9 thì có những khu đô thị khá lớn đường xá cũng rộng, cũng có quy hoạch phân bố tiện ích từng khu, điện âm, ống nước…nhưng vẫn hoang hóa và hơn chục năm không có sự thay đổi nhiều.

Thực sự, những nơi nay cần lắm những đại gia tâm huyết. Sự tâm huyết dự án của những ông chủ lớn quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới dự án khu đô thị đó. Khi bản thân họ vượt qua được cái nhìn về lợi nhuận trước mắt mà hướng tới mơ ước về sự dựng xây cộng đồng và một đô thị trong một thành phố tươi đẹp thì có lẽ đô thị hoang hóa sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Điều này làm Kerry nhớ tới chia sẻ của một người khá nổi tiếng được trích dẫn trên báo.
“Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người bỏ tâm lực suốt nhiều năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và trên cơ sở nhiều dự án đã hình thành quy mô của ngày hôm nay, vẫn có một tốp người khác đang tiếp tục cố gắng cho một phương hướng lớn hơn là phát triển thành phố hướng ra biển Đông” – ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Hi vọng sự phát triển bất động sản khu Đông sẽ tạo ra nhiều đột phá về một thành phố mới năng động dân cư văn minh lịch sự.

_Kerry Le_

Nếu bạn quan tâm hãy Để lại EMAIL và Số Điện Thoại, Lê Quý sẽ liên lạc lại với bạn :)
Hotline : 09.868.047.09 — 09.191712.99   Mr Lê Quý ….
Mail: lequy.datvang@gmail.com

Sự dịch chuyển hạ tầng giao thông về phía Đông Sài Gòn khu vực Nhà ở Quận 9 5.00/5 (40) votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here