Những người dân Quận 9 Sài Gòn chia sẻ về tin cao ốc Thuận Kiều Quận 5 chuẩn bị phá rỡ

0

Biết thông tin nhà thầu mới định phá dỡ hoàn toàn Thuận Kiều Plaza để xây mới, nhiều người dân sống quanh khu vực tiếc rẻ và cho là lãng phí. Theo nhiều lời đồn thì toàn bộ dự án này đã được một doanh nghiệp BĐS lớn của Việt Nam mua lại, đó là Công ty địa ốc Vạn Thịnh Phát, cũng là nhà vợ của ca sĩ Thanh Bùi.

Có thể bạn quan tâm:
căn hộ quận 9 giá rẻ nhất
căn hộ quận 9 giá rẻ tại đất vàng goup
căn hộ charmington la pointe quận 10

dang-long-du-an-thuan-kieu-plaza-gan-20-nam-hoang-vangNhung Tran: Nhà tôi ở đối diện với Thuân Kiều Plaza, nhìn nó mỗi ngày mà tiếc mặc dù kg liên quan đến mình. Lúc quán bar còn hoạt động, ngày nào nước cống bên Thuận Kiều cũng trào lên làm đuờng ngập nước dù trời kg mưa. Xung quanh thì người dân buôn bán mất trật tự, có khi còn làm kẹt xe. Dù đập bỏ xây mới có tiếc thật nhưng còn hơn bỏ kg chẳng làm được gì. Hy vọng xây mới xong nó sẽ khởi sắc, phát triển hơn.

Le Cuong: Hồi còn làm ở cơm tấm 54 Thuận Kiệu, ngày nào cũng đi giao cơm cho 1 chị ở tháp C, tầng 7, phòng 704. Lầu đó duy nhất có 1 văn phòng làm việc của chị ấy… Ban đầu vào cảm giác rợn rợn người, gió thổi vi vu vi vu… Mà mình thấy kiến trúc của tháp C cũng còn khá khang trang mà, nhưng không biết giờ xuống cấp đến nỗi như vậy à! Nghĩ lại thấy tiếc quá.

Ngô Quang Phát: Nhờ Thuận Kiều mà cái từ “plaza” được sử dụng dụng rộng rãi như hiện nay. Nào là An Đông Plaza, Hùng Vương Plaza, Diamond Plaza… Chứ cái thời trước 2000, mình toàn nghe “mart”, hay siêu thị, nhớ hồi xưa hay đi vô đây chơi điện tử đổi thẻ lấy quà… Nhớ lúc đi thang cuốn chạy tới chạy lui, nhớ lúc ăn nhà hàng hải sản lầu 1, nhớ nhiều lắm…

Raul : Đẹp vậy mà kêu dỡ đi. Thà nó đang xây, cho dừng và dỡ thì không nói gì. Đằng này là 1 phần của người ta. Đẹp thế kia kêu gỡ. Ở nước ngoài như vậy thì người ta gọi là sáng tạo, gọi là đẹp. Rồi đặt tên riêng, tên sock làm đặc trưng riêng chỗ ấy. Ở mình thì sao Ngược lại…

Phuoc Do Huu :nhìn kiến trúc thật sự có vấn đề , xây 3 tòa tháp , mình ko có ác cảm nhưng nhìn tòa nhà thật sự có gì đó ko thoải mãi, nên các cư dân ở đây họ không làm ăn phát đạt .Tòa nhà mang tiếng là cao cấp những năm 2000 tuy nhiên khu vực này chủ yếu là buôn bán theo chợ truyền thống.Xung quanh cũng không có các cửa hàng thực sự phát đạt. Tầm nhìn sang các hướng khác cũng thật tệ , ko có công việc hay hồ nước .Khác hẳn với các khu chung cư quận 3 với quận 7 , cảnh quan xung quanh chung cư được đầu tư kỹ càng..

Quốc Hoàng: Mô phỏng thiết kế của tòa nhà được lấy ý tưởng từ tàu Titanic,3 tháp là 3 ống khói phầm mũi tàu được thiết kế hướng về phía BVCR còn đuôi tàu được thiết kế là nhà xe 5 tầng và hồ bơi phía trên, cái dở của tòa nhà 34 tầng là không hề có tầng hầm.

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng thiết kế một công ty xây dựng tại quận 10, nhận định, việc chủ đầu tư mới phá dỡ tòa nhà trung tâm thương mại Thuận Kiều để xây công trình mới là hợp lý. “Nhìn bên ngoài, tòa nhà còn khá mới nên nhiều người tiếc rẻ cho công trình. Nhưng thực tế từ tổng thể kiến trúc bên ngoài cho đến kết cấu bên trong đều mắc phải những lỗi cơ bản trong xây dựng, chưa tính đến yếu tố phong thủy. Nếu không xây mới mà sửa chữa, nâng cấp sẽ rất tốn kém“, anh Cường nhận định.

Cũng theo vị kiến trúc sư này, hiện nay ở TP HCM rất hiếm thấy việc phá dỡ một công trình lớn như vậy. Anh cho rằng, nếu như ở nước ngoài, việc phá dỡ sẽ thực hiện bằng cách sử dụng mìn để nổ làm sập tòa nhà. Cách này tiết kiệm chi phí, nhưng ở Việt Nam, nhà thầu mới sẽ gặp những khó khăn nhất định về thủ tục, cũng như lên phương án phá dỡ công trình lớn như vậy.

Chúng ta sẽ chờ xem Cao Ốc Thuận Kiều Plaza Quận 5 nhiều bí ẩn này sẽ hóa giải ra sao nhé 🙂

Nếu bạn quan tâm hãy Để lại EMAIL và Số Điện Thoại, Lê Quý sẽ liên lạc lại với bạn :)
Hotline : 09.868.047.09 — 09.191712.99   Mr Lê Quý ….
Mail: lequy.datvang@gmail.com

 

Những người dân Quận 9 Sài Gòn chia sẻ về tin cao ốc Thuận Kiều Quận 5 chuẩn bị phá rỡ 5.00/5 (14) votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here